Nhảy đến nội dung

Chương trình tiến sĩ

Chương trình tiến sĩ

PhD-1.jpg

Giới thiệu 

Khoa học tính toán (KHTT) được hình thành và phát triển mạnh mẽ trên thế giới kể từ sau thế chiến thứ II cùng với sự ra đời và phát triển của ngành khoa học máy tính. Đó là ngành học đa lĩnh vực, kết hợp giữa các ngành khoa học truyền thống, toán học tính toán và khoa học máy tính nhằm mô hình hóa và mô phỏng trên máy vi tính các bài toán và hệ thực trong tất cả các lĩnh vực. KHTT được nhìn nhận như là một động lực cho phát triển kinh tế và khoa học của thế giới hiện đại. Chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành KHTT đã được mở ở nhiều trường đại học trên  thế giới như: Đại học Oxford, Đại học Cambrigde, Học viện kỹ thuật MIT, Đại học California - San Diego, Đại học quốc gia Seoul, Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học New York, Đại học Purdue, Đại học Kỹ thuật California (Mỹ), Đại học Kobe, Đại học Kanazawa, Đại học Nagoya (Nhật), Đại học Uppsala (Thụy Điển), … Hòa cùng với xu hướng chung của thế giới và nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước, Đại học Tôn Đức Thắng là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao trình độ Tiến sĩ ngành KHTT.

Chương trình tiến sĩ ngành Khoa học tính toán

Chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành Khoa học tính toán của Đại học Tôn Đức Thắng được thiết kế nhằm đảm bảo tính hiện đại và hội nhập với các Chương trình đào tạo Tiến sĩ tương tự trên thế giới. Chương trình này là một sự kết hợp sáng tạo của khoa học tính toán và khoa học dữ liệu, nhằm trang bị cho nghiên cứu sinh (NCS) những kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, những kỹ năng tính toán thông thạo trong khoa học tính toán, mô phỏng số, toán học ứng dụng, thống kê và khoa học dữ liệu. 

Áp dụng những tiến bộ và phát triển của KHTT, các vấn đề trước đây không thể tiếp cận được bằng các phương pháp thử nghiệm và thực nghiệm truyền thống có thể được giải quyết nhờ các kỹ thuật mới trong mô hình hóa thuật toán và tốc độ ngày càng tăng của các siêu máy tính hiện đại. 

Chương trình tiến sĩ ngành KHTT sẽ kết hợp các môn học từ khoa học máy tính, mô hình toán học, toán học ứng dụng, trí tuệ nhân tạo, tính toán song song, thống kê và phân tích dữ liệu để phát triển năng lực NCS theo định hướng ứng dụng trong khoa học mô phỏng và khoa học dữ liệu. 

Chương trình tiến sĩ ngành KHTT của Đại học Tôn Đức Thắng sẽ giúp NCS trang bị các kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề khi NCS được tham gia trực tiếp vào các dự án nghiên cứu đang được triển khai tại Viện khoa học tính toán. Các môn học tự chọn và luận án tiến sĩ sẽ tạo điều kiện cho NCS lựa chọn được lộ trình học tập linh hoạt theo sở thích cá nhân và theo mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Các lĩnh vực nghiên cứu

Chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành Khoa học tính toán của Đại học Tôn Đức Thắng bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu sau:

  • Tính toán hiệu năng cao (High Performance Computing, HPC);
  • Cơ học tính toán;
  • Tính toán trong xây dựng;
  • Cơ điện tử tính toán;
  • Vật lý tính toán;
  • Tối ưu hóa;
  • Trí tuệ nhân tạo;
  • Hóa học tính toán;
  • Vật liệu tính toán;
  • Và các chuyên ngành khoa học tính toán khác.

Để xác định các hướng nghiên cứu cụ thể, NCS cần liên hệ và trao đổi với người hướng dẫn phù hợp (danh sách người hướng dẫn tham khảo tại tab Giảng viên trong trang web Chương trình tiến sĩ này)

Thông tin về một số hướng nghiên cứu cụ thể và các giáo sư/tiến sĩ hướng dẫn thuộc Viện khoa học tính toán tham khảo tại đây

Chuẩn mực học thuật quốc tế 

Chương trình học được thiết kế theo các chương trình tương tự ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học (NCKH) hiện đại, đạt tiêu chuẩn 5 sao/5 sao của QS Star. Hệ tính toán hiệu năng cao (High Performance Computing - HPC) được trang bị và nâng cấp liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu.

Đội ngũ giáo sư, tiến sĩ đã và đang triển khai các dự án nghiên cứu khoa học các cấp, có nhiều công bố quốc tế xuất sắc và mối giao lưu học thuật với giới khoa học quốc tế.

Hợp tác quốc tế sâu rộng trong quá trình đào tạo và NCKH: các giáo sư quốc tế trực tiếp giảng dạy chuyên đề, tham gia đồng hướng dẫn NCS.

Chương trình học chú trọng đào tạo những kỹ năng mềm trong học tập, NCKH và làm việc độc lập của NCS.

Các NCS có những điều kiện thuận lợi để nghiên cứu, công bố và tham gia các hoạt động học thuật ở môi trường quốc tế.

Flyer

Tải flyer tại đây

Loadding
Loadding
Loadding
Loadding
Loadding
Loadding