Điểm danh 30 trường đại học Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất
Đóng góp của Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã làm thay đổi cán cân công bố quốc tế của các CSGDĐH tại khu vực TP.HCM so với khu vực Hà Nội.
Bài 2: Những thách thức hiện hữu và tiềm ẩn
Bên cạnh những thành tựu nổi bậc trong năm 2019, TDTU cũng đang đối diện với những khó khăn, thách thức nhất định về các quan điểm đối với cơ chế tự chủ ĐH.
VTV1: 8 trường đại học Việt Nam vào Bảng xếp hạng đại học thế giới URAP 2019
Theo kết quả xếp hạng 2019-2020 vừa được công bố của Tổ chức xếp hạng đại học thế giới theo thành tựu học thuật (URAP)
Giải thưởng vinh danh nhà khoa học nữ xuất sắc của Việt Nam 2019
TS. Phạm Thị Thu Hà, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu di truyền và giống của TDTU được trao giải L’Oréal – UNESCO For Women in Science.
8 trường đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới URAP 2019
Chỉ sau 1 năm, TDTU đã vượt lên dẫn đầu hệ thống đại học Việt Nam và tăng 462 bậc để đứng vào vị trí 960 thế giới.
Bài 1: Trường ĐH Tôn Đức Thắng: “Chúng tôi đã có kế hoạch, lộ trình rõ ràng”
Có thể nói năm 2019 là một năm ghi nhận nhiều thành tựu nổi bật của Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU).
Trường ĐH Tôn Đức Thắng vào TOP 200 ĐH phát triển bền vững nhất thế giới năm 2019
TDTU đứng thứ 165 trong tổng số 780 đại học tham gia bảng xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2019
Đại học Tôn Đức Thắng được QS xếp hạng 207 trong Bảng xếp hạng đại học Châu Á
Trong bảng xếp hạng này, TDTU đồng hạng với nhiều đại học, tổ chức khoa học-giáo dục danh tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,...
Trưởng nhóm nghiên cứu của Trường đại học Tôn Đức Thắng được xếp vào danh sách các nhà khoa học trích dẫn cao toàn cầu năm 2019
Việt Nam chỉ có 2 nhà khoa học được vinh dự và trong đó có GS. Bùi Tiến Diệu, Trưởng nhóm nghiên cứu Khoa học thông tin địa lý của TDTU.
Công trình: “Nghiên cứu tản nhiệt cho CPU máy tính ...” được công bố trên tạp chí ngoại hạng chuyên ngành
Tác giả chính của công trình này là TS. Nguyễn Trương Khang, Trợ lý Viện trưởng, Trưởng ban, Ban vật lý tính toán (DCP) của Viện khoa học tính toán (INCOS) TDTU.
Chân dung 3 người Việt Nam trong top 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
GS. Nguyễn Thời Trung, Viện trưởng Viện khoa học tính toán của TDTU là một trong 03 nhà khoa học xuất sắc nhất của Việt Nam vào danh sách này.
Khai giảng năm học mới cho học viên cao học và nghiên cứu sinh người nước ngoài
Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020 học viên cao học và nghiên cứu sinh đến từ các quốc gia