Nhảy đến nội dung

Trường Đại học Tôn Đức Thắng khai giảng năm học mới

Sáng ngày 6/11/2020, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021.

Đến dự buổi lễ có TS. Ngọ Duy Hiểu - Ủy viên Đoàn chủ tịch, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; GS. TS. Trần Hồng Quân - nguyên Bộ trưởng bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Lãnh đạo các địa phương và doanh nghiệp thân hữu của Đại học Tôn Đức Thắng.

Buổi lễ còn có sự tham dự của các thầy cô là thành viên Hội đồng sáng lập trường, thành viên Hội đồng trường qua các thời kỳ, giảng viên-viên chức các đơn vị và hơn 1.200 sinh viên đại diện cho hơn 7.000 tân sinh viên Khóa 24.

Tại buổi lễ, TS. Trần Trọng Đạo – Đại diện trường đã tổng kết những thành tựu nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Theo đó, mặc dù có nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, nhưng tập thể lãnh đạo, giảng viên, viên chức và sinh viên đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch năm học. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp 1 năm giữ ở mức 100%; trong đợt xét tốt nghiệp tháng 9/2020, có 67,2% sinh viên có kết quả học tập khá giỏi, cao nhất trong 4 năm trở lại đây; kiểm định thành công 4 chương trình giáo dục bậc đại học theo tiêu chuẩn AUN-QA; tiếp nhận 794 sinh viên quốc tế đến học tập, giao lưu văn hóa và gửi 111 sinh viên đi học tập, trao đổi ở nước ngoài; mở rộng hợp tác quốc tế với 154 đối tác từ 34 quốc gia,...

Nhà trường đã vinh dự được tổ chức xếp hạng đại học ARWU xếp vào nhóm 701-800 và tổ chức xếp hạng US News xếp thứ 623 đại học tốt nhất thế giới.

Công tác tuyển sinh hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra, Nhà trường đã tiếp nhận 7.402 tân sinh viên vào học các chương trình bậc đại học, tăng 11% so với năm 2019.

Tại lễ khai giảng, TDTU cũng đã trao tặng học bổng 100% học phí năm học 2020-2021 cho tân sinh viên Nguyễn Minh Đăng, cựu học sinh trường THPT Nguyễn Du, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, thủ khoa kỳ tuyển sinh 2020 của Đại học Tôn Đức Thắng.

Đặc biệt, để chia sẻ với những khó khăn của đồng bào miền Trung trong đợt thiên tai vừa qua, Nhà trường đã trao tặng 165 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi bảo lụt.

Đây là dịp khai giảng thứ 24 kể từ khi Đại học Tôn Đức Thắng thành lập vào năm 1997. Sau 23 năm xây dựng và phát triển, TDTU đã nhanh chóng đạt được nhiều thành tựu quan trọng, là một trong những trường đại học điển hình trong thực hiện tự chủ giáo dục đại học tại Việt Nam.

tdtu

Văn nghệ chào mừng

tdtu

TS. Trần Trọng Đạo phát biểu khai giảng năm học mới

tdtu

TS. Trần Trọng Đạo đánh trống khai giảngtdtu

Nghi thức tuyên thệ của tân sinh viên Khóa 24tdtu

Nghi thức trao cờ truyền thốngtdtu

TS. Trần Trọng Đạo (bìa trái), Đại diện TDTU trao vòng nguyệt quế và học bổng cho tân thủ khoa Nguyễn Minh Đăng. Bên phải là thầy Nguyễn Văn Tâm, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (trường của tân thủ khoa Nguyễn Minh Đăng)tdtu

Tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm học 2019-2020

tdtu

Trao học bổng cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lụt

tdtu

TS. Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng

tdtu

Sinh viên tặng hoa cho thầy cô