Nhảy đến nội dung

Đào tạo tiến sĩ & nghề nghiệp

Từ tháng 5/2018, Viện Khoa học tính toán (KHTT) triển khai chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành Khoa học tính toán (trong 6 học kỳ với 107 tín chỉ), và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là chương trình đào tạo được thiết kế nhằm đảm bảo tính hiện đại và hội nhập với các chương trình đào tạo Tiến sĩ tương tự của các đại học hàng đầu trên thế giới. Thông tin chi tiết về chương trình tham khảo tại đây.

Nghiên cứu sinh sẽ được học tập, hướng dẫn và làm việc trực tiếp với các chuyên gia, tiến sĩ, giáo sư đầu ngành đang có nhiều công bố quốc tế ISI, và được tham gia các dự án nghiên cứu đang triển khai tại Viện KHTT. Đặc biệt, NCS sẽ có cơ hội nhận được bổng (toàn phần hoặc bán phần) của Đại học Tôn Đức Thắng nếu có khả năng công bố bài báo trên các tạp chí quốc tế trong danh mục ISI. Thông tin chi tiết chương trình học bổng tham khảo tại đây.

Do đặc thù là một ngành đào tạo có tính liên ngành cao giữa Khoa học máy tính, Toán học tính toán và một chuyên ngành khoa học cụ thể (ví dụ Vật lý, Xây dựng, Hóa học, Cơ học, Sinh học, Cơ khí, Cơ điện tử, Toán học, Công nghệ thông tin, Khoa học vật liệu, v.v), nên NCS ngành Khoa học tính toán sau khi tốt nghiệp sẽ có triển vọng nghề nghiệp rất đa dạng từ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tham gia công tác quản lý hoặc trở thành chuyên gia tư vấn tại các Trường đại học, Viện nghiên cứu hay Công ty đa quốc gia có nhu cầu tuyển dụng chuyên gia tính toán, mô phỏng. Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng làm hậu tiến sĩ (post-doc) của ngành Khoa học tính toán trên thế giới hiện nay đang rất cao.